F4um Teen Vĩnh cửu ! Năng Động ! Phong Cách ! Cá Tính !

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cộng Đồng dân cư mạng vỉnh cửu, năng động, phong cách, cá tính


  Bạn quyết định cuộc đời của bạn

  zim_nguyen
  zim_nguyen
  Chiến Binh
  Chiến Binh

  Giới tính … : Nam Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 28
  Ngày Gia Nhập : 03/07/2012
  Đến từ Đến từ : TPHCM

  Bạn quyết định cuộc đời của bạn Empty Bạn quyết định cuộc đời của bạn

  Bài gửi by zim_nguyen on Mon Nov 26, 2012 10:48 am

  Bạn có bao giờ tin vào số phận không? Rằng mỗi chúng ta sinh ra trên đời đều đã được sắpsẵn một số phận cho riêng mình. Chẳng cần phải cố gắng, chẳng cần phải nỗ lực, rồi chuyện gìđến cũng sẽ đến? Nghe có vẻ điên rồ và hoang tưởng phải không bạn nhưng có rất nhiều rấtnhiều người tin vào số phận đã an bài cho họ. Do đó họ không cố gắng không nỗ lực để tìmkiếm những điều mình mong muốn.  Có một người bạn đã từng nói với mình rằng: tớ tin vào số phận, người ta bói cho mình rằng mình sẽrất giàu có, lấy được chồng đẹp trai, tốt bụng và có hai đứa con xinh xắn. Bạn có tin như vậy không?Mình không tin vào số phận bởi vì mình đọc được đâu đó câu nói: số phận là do mình tạo nên.
  Bạn mình nói rằng: mình chấp nhận số phận sống một cuộc sống bình thường như những người khác – nhưng đó không phải là chấp nhận mà là cam chịu. Bạn đang cam chịu với hoàn cảnh sống của mình kèm theo tư tưởng chờ đợi “ việc gì đến rồi nó sẽ đến”, cái gì là của mình nó sẽ là của mình! Chắc chắn bạn cũng đã từng nghe ai đó thốt ra câu nói này rồi đúng không? Trong thời buổi cạnh tranh hiện nay nếu mình không nhanh tay người khác sẽ có được điều mà chúng ta chờ đợi. Bởi vì không ai có được bất cứ thứ gì mà không phải nhọc công cố gắng. Nếu ngồi chờ sung rụng liệu bao lâu mới có một quả rụng đúng ngay miệng của bạn đây? Cách nhanh hơn đó là: leo lên cây và tìm hái những quả nào bạn ưng ý.
  Có quá nhiều người nghĩ rằng: số phận sinh ra đã thế. Có thực thế không khi hàng ngày các kênh truyền hình luôn chiếu về những gương vượt khó, vượt qua nghịch cảnh mà họ gặp phải để sống hạnh phúc và vui vẻ bên cạnh người thân của họ? Chúng ta thường tự nói với bản thân: thôi thì chấp nhận vậy, nhưng nếu những người sinh ra chịu những khuyết tật cũng cam chịu như bạn, cũng chấp nhận số phận đã an bài liệu họ có thể thoát ra khỏi mặc cảm cá nhân và truyền cảm hứng cho người khác?
  Nếu bạn chấp nhận cuộc sống nhàn nhạt, tù túng như một số phận dành riêng cho bạn thì nó sẽ là của bạn, bởi bạn đã chấp nhận nó mà không tìm cách thay đổi chúng.
  Kyle Maynard từ một đứa trẻ tật nguyền, dị dạng bẩm sinh khiến cho cơ thể của cậu ngắn hơn so với người khác rất nhiều. Tay của cậu chỉ dài đến khủy tay của người khác và không có bàn tay nhưng cậu có thể tự xúc cơm ăn và viết lách như những đứa trẻ bình thường khác. Trong suốt một thời gian dài cậu đã tự phát triển những kỹ năng đặc biệt của mình để có thể sống như những người bình thường. Cậu có thể nâng được quả tạ nặng 227kg. Một thành tích đáng nể với người chân chỉ là một mẫu dị hình phải không? Nhưng đó là sự thật và cậu ấy đa làm rất nhiều người từng chấp nhận số phận biết vươn lên để thay đổi chúng.
  Chúng ta thường có tâm lý ngại cố gắng và muốn được hưởng thụ. Nhưng không có sự cố gắng thì làm sao bạn có thể hưởng thụ được. Những chú kiến còn biết kiếm ăn để dự trữ cho mùa đông lạnh giá nếu chúng không muốn bị chết đói vào quãng thời gian khắc nghiệt ấy. Còn bạn, bạn đã và đang làm gì với tương lai, với cuộc đời của chính bạn? Nhiều lúc, chúng ta mệt mỏi muốn bỏ mặc mọi việc để chấp nhận một cuộc sống nhàm chán nhưng thiếu hẳn niềm vui và sự hứng khởi. Nhưng liệu chấp nhận một cuộc sống như vậy có khiến bạn trở nên hạnh phúc hơn? Nếu bạn nói rằng KHÔNG thì đừng bao gờ nghĩ đến chuyện chấp nhận số phận nữa bạn nhé.
  Trong cuộc đời của chúng ta, có nhiều điều khiến bạn phải nuối tiếc, nhưng đó không phải do số phận tạo nên mà do bạn không chịu nắm bắt hoặc theo đuổi chúng! Đừng bao giờ tin vào bói toán, cũng đừng bao giờ tin vào lời phán của ai đó: số mày đã như thế rồi. Chẳng có số phận nào ở đây hết, tất cả do mình tạo mà nên!
  Đừng bao giờ tin vào số phận cũng đừng bo giờ chấp nhận nó. Hãy biết vươn lên, hãy biết tìm kiếm những gì bạn khao khát bởi đó mới chính là những gì tạo nên số phận và cuộc đời của bạn. Chấp sự sự nhàm chán và nhạt nhòa của cuộc sống đó là bạn đang lãng phí cuộc đời của chính mình. Hãy nắm chắc vận mệnh của mình ở trong tay bạn nhé, chỉ có bạn mới xoay chuyển được số phận của bạn mà thôi. Thế nên đừng bao giờ “ an phận”: hãy mơ những gì bạn muốn mơ, hãy làm những gì bạn muốn làm, bởi cuộc đời là của chính bạn.
  Nguồn: Tin vào số phận, nên không?

  Nhiều người trong số chúng ta thường rất ngại khó, ngại khổ, ngại a chạm nên bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để trưởng thành, để thành công và trở thành một người dày dạn kinh nghiệm và tràn đầy bản lĩnh. Có rất nhiều người đứng trước những cơ hội, những thách thức thường tìm cách lảng tránh thay vì đối mặt với nó để học hỏi kinh nghiệm và rèn luyện ý chí cho mình.
  Ngại đứng trước người khác, ngại đối đầu với khó khăn đó là những căn bệnh kinh niên khó chữa của con người. Rất nhiều người mắc phải, rất nhiều quyết tâm sửa chữa nhưng không bao giờ dứt điểm được căn bệnh này.
  Có người bỏ lỡ những cơ hội để thay đổi cuộc sống của mình vì ngần ngại phải vượt qua những thử thách và đánh đổi những gì đang có để dốc sức vào những thành quả còn chưa kịp định hình. Có người dũng cảm dám chấp nhận đánh đổi nhưng có người lại không dám làm điều đó. Bởi lẽ họ ngại khó khăn, ngại gian khổ và vất vả. Tất cả níu giữ họ với những gì mình đang có, thỏa mãn chúng mà không tìm kiếm những gì mình mong muốn.
  Đừng bao giờ ngần ngại trước những khó khăn thử thách cũng như những cơ hội mà bạn có được. Đừng tìm cách chối bỏ chúng mà hãy biến chúng thành những lực đẩy để bạn vươn tới những tầm cao mong muốn. Bất kể ai trong chúng ta đều sợ khổ, đều sợ gặp khó khăn thử thách, đều hoang mang trước những ngã rẻ cuộc đời nhưng nếu bạn không dám vượt qua những ngại ngần của bản thân bạn sẽ không bao giờ có được những điều mà bạn mơ ước. Đừng bao giờ ngại khổ bạn nhé, cũng đừng ngại phải đối mặt với những thách thức bởi vì đằng sau những thách thức ấy luôn có cơ hội đi kèm. Nếu bạn không dám vượt qua chúng bạn sẽ chẳng bao giờ nắm bắt những cơ hội được dành sẵn cho mình.
  Bạn có bao giờ ngại khổ, ngại khó mà từ bỏ con đường bạn muốn đi chưa? Rất nhiều người trong số chúng ta, khi đứng trước những khó khăn, những ngã rẽ của cuộc đời thường phân vân tự hỏi: mình có nên bước vào hay không? Quả là một câu trả lời khó phải không bạn? Nếu không có sự quyết tâm, chịu đựng mọi gian khổ thì rất khó bạn có thể vươn tới thành công. Căn bệnh ngại này thường kìm hãm con đường thành công của chúng ta đấy.
  Nếu một lúc nào đó, bạn nghĩ rằng mình không thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống vì chúng gây cho bạn những vết thương đau đớn, mang lại cho bạn những khó khăn tưởng chừng không vượt qua được. Lúc ấy, bạn hãy nhìn nhận lại chính con người của bạn. Liệu có phải bạn đang tự thỏa mãn chính mình không? Liệu có phải bạn đang tự hạn chế bản thân mình không và chính bạn đang sợ hãi trước những khó khăn ấy? Nếu vậy, thì bạn ơi hãy dũng cảm lên nhé! Hãy dũng cảm chấp nhận những thử thách mà cuộc sống đặt ra, vì chỉ có như thế bạn mới tiến gần với thành công được.
  Cuối cùng, bạn đừng bao giờ ngại khó, ngại khổ bạn nhé! Bởi thiếu chúng con đường chúng ta đi có vẻ quá dễ dàng phải không? Như thế thì chẳng còn gì thú vị để khám phá và theo đuổi nữa không, bạn nhỉ? Thế nên hãy kiên cường lên, san bằng những khó khăn và chữa trị căn bệnh ngại của mình tới tận gốc rễ nhé, hãy bước chân vào con đường mà bạn muốn đi, dù gặp phải muôn vàn khó khăn và gian khổ!
  Nguồn: Bệnh NGẠI cản bước thành công

   Hôm nay: Thu Aug 06, 2020 2:56 am